Đi Đà Lạt mua áo len ở đâu đẹp mà không bị chém

Ai ai lên Đà Lạt cũng muốn sở hữu một vài chiếc áo len ấm áp. Vậy mua ở đâu mua như thế nào để có được những mẫu áo len chất mà không bị ép giá?

Với thời tiết luôn ở mức 20-22 độ mùa hè, 16-18 độ mùa đông, Đà Lạt là địa điểm tuyệt vời để diện những chiếc áo len dày dặn, ấm áp, chụp những tấm hình để đời của hầu hết du khách, hoặc đơn giản là cảm giác được sống như trong các bộ phim, MV ca nhạc lãng mạn mình hay xem trên Youtube.

Rất nhiều du khách lên đến Đà Lạt mới bắt đầu tìm kiếm và sắm cho mình áo len, áo khoác. Bài viết này cung cấp 3 địa điểm mua áo len Đà Lạt cực ngầu cũng như kinh nghiệm để không bị “hớ” giá nhé:

1. Mua áo len ở chợ Đà Lạt 

Đây là địa điểm chắc hẳn du khách nào cũng phải ghé qua. Chợ Đà Lạt hiện nay hay được gọi là Chợ Mới Đà Lạt, vì khu chợ đã được dời sang một khu mới cách chợ cũ không xa, tầm 200m thôi.

Nếu du lịch Đà Lạt tầm 2017, 2018, bạn sẽ thấy cảnh chợ này:

Còn bây giờ thì nhích sang trái, về khu chợ mới cách đấy 200m nhé:

Sẽ có gần 50 quầy đồ len cho bạn tha hồ lựa chọn và shopping đúng nghĩa. Áo len ở chợ nên rất là đầy đủ và đa dạng từ kiểu dáng, chất liệu đến giá cả. Mua đồ ở đây thì ngắm thích rồi, tuy nhiên chia sẻ 2 kinh nghiệm với bạn:

– Một là nên đi vào tầm trễ trễ của sáng hoặc chiều, để lỡ có lựa hay thử mà không mua cũng không bị ngại ngùng vụ “mở hàng” hay “phong long” 😀

– Hai là nên biết trả giá, mạnh dạn trả giá 😀 Nếu nhát là đi chợ hớ ráng chịu he he.

2. Săn những món đồ len độc tại Chợ Đồ Cũ.

Là người Đà Lạt hoặc là du khách thân quen, chắc hẳn mọi người nhớ lắm khu chợ Đồ Cũ ngày xưa nhỉ.

Đây là khu chợ với biết bao kỷ niệm và những món đồ “không đụng hàng” được khai sáng. Chợ bây giờ đã bị dỡ bỏ do quá cũ và xập xệ, và đã được chuyển vô ở khu chợ mới luôn rồi. Bạn cứ vào khu chợ mới và hỏi khu bán đồ “Sôn” ở đâu là người ta chỉ cho.

Lưu ý là bạn cần có thật nhiều thời gian hẳn đi khu chợ này nhé, vì nó đòi hỏi sự kiên nhẫn, niềm tin rằng mình sẽ lượm lặt được những món đồ chất lượng. Đồ second hand mà, về hàng theo lô theo lô và bạn phải lựa chọn kỹ từng cái mới được.

Lưu ý nữa là nếu cần áo len bận ngay thì không nên vào đây, vì đồ ở đây có cái mùi cực kỳ đặc trưng, mà phải giặt qua 2 3 nước với comfort thì mới hết được.

3. Mua áo len ở quầy len Cô Ngọc 

Quầy len Cô Ngọc khá nổi tiếng ở Đà Lạt, được nhiều trang như Baomoi hay Cooxe hay nhiều du khách giới thiệu cho nhau. Đây là quầy len đã hơn 15 năm phục vụ từ du khách đến dân địa phương. Điểm thú vị của quầy len này là rất da dạng mẫu mã, luôn có những mẫu hàng không đụng hàng do cô chủ hay sưu tầm về. Mua ở đây cũng được cái không phải trả giá, vì là mặt bằng nhà, ít chi phí về địa điểm nên cô chủ chẳng bao giờ nói thách.

Quầy len cô Ngọc cũng có một website là aolendalat.com (nhấn vào đây nếu bạn muốn xem trước những mẫu mã mới trước khi đến quầy) và Facebook để các bạn có thể lựa chọn và đặt hàng online, COD toàn quốc nữa.

Lưu ý là nhiều khi tới đây các bạn sẽ thấy quầy đóng cửa, lúc đó cứ alo sdt ở bảng hiệu hoặc 0917937789 để cô Ngọc ra mở cửa cho nha.

Quầy len ở 436 Hai Bà Trưng, Phường 6, Đà Lạt

Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có được những tham khảo cho địa điểm mua sắm áo len của mình. Nếu có địa điểm nào hay ho, nhớ comment chia sẻ cho mọi người với nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *