3 kinh nghiệm bạn phải biết khi mua đồ len Đà Lạt để không bị lầm

Hiểu một chút về len và những kinh nghiệm mua để tránh sự tiếc nuối không đáng có nhé.

Ai ai lên Đà Lạt cũng muốn mua cho mình những món đồ len thật chất, vừa ấm áp lại vừa hợp thời lên hình nữa chứ. Do đó đồ len luôn nằm trong danh sách mua sắm mỗi khi mọi người đến Đà Lạt. Bài viết này chia sẻ 3 kinh nghiệm phân biệt đồ len, chọn chỗ mua và kinh nghiệm trả giá. Mong rằng sau bài biết mọi người sẽ tự tin mua những món đồ thật đẹp với giá thật hợp lý nha.

1. Áo này có xù lông không cô?

Đây là câu hỏi cô nhận được nhiều nhất trong hơn 15 năm kinh doanh áo len. Mọi người hầu như rất ngại việc áo len bị xù lông, cũng như xem đó là dấu hiệu nhận biết đồ len dở. Thực tế không phải như vậy, bản chất len được dệt từ sợi bông, nên việc xù lông là một Đặc Điểm của loại áo này. Nếu nó không có chút lông, nếu nó không có những sợi tơ len trên bề mặt, thì đó không còn là món hàng len ấm áp mà mọi người mong chờ rồi.

Do đó hãy hiểu rằng áo len nào cũng có lông cả, có điều đó là sợi len ngắn hay dài mà thôi. Mọi người xem ảnh cô tổng hợp dưới đây sẽ hiểu nhé:

Hầu hết các loại áo len bán hiện nay đều là loại len thường. Nó không hẳn là dở, nó sẽ dễ bị xù nhiều lông sau khi giặt nhiều lần hoặc phần cọ xát nhiều như cánh tay sẽ xù nhiều hơn. Các bạn có thể giữ áo bằng cách giặt tay sẽ hạn chế được rất nhiều. Ưu điểm của len này là giá thành rẻ, nên đa dạng mẫu mã và dễ mua.

Một số shop đặc thù hoặc chuyên len có thể có những mẫu áo len cotton. Nếu các bạn muốn tìm loại này có thể ghé Áo Len Đà Lạt Cô Ngọc ở 436 Hai Bà Trưng, Phường 6, Đà Lạt nhé.

2. Áo này có chảy không cô?

Đây là câu hỏi nhiều thứ hai. Mọi người hẳn là nhiều kinh nghiệm với việc áo len bị chảy dài ra, rộng hẳn ra sau vài lần giặt. Để khắc phục điều này, hãy lưu ý 3 điều sau:

– Một là hãy chọn những món đồ len mới, sờ chắc tay không bị nhão. Những mẫu áo len cũ hoặc để quá lâu sẽ hay bị chảy hơn

– Hai là hãy giặt tay, nếu thật sự muốn bảo quản 1 chiếc áo len thật tốt

– Và ba là hạn chế vắt, giặt xong để ráo nước trước khi phơi. Đặc điểm của áo len là nhanh chảy, và khi treo lên móc phơi một chiếc áo len đẩy nước, đừng ngạc nhiên nếu hôm sau nó chảy thêm 1-2cm. Có thể để phẳng áo lên như hình dưới trước, để khô hẳn rồi mới treo móc lên.

3. Áo này mua giá bao nhiêu thì hợp lý

Đây là điều băn khoăn của rất nhiều người, nhất là khách du lịch lên Đà Lạt lạ nước lạ cái. Dưới đây cô liệt kê giá thị trường của mỗi loại để mọi người tham chiếu nha.

Thông thường một chiếc áo len thường, dáng ngắn có giá tầm 180k-250k, dáng dài có giá tầm 220k-300k. Áo len cotton hoặc len nhung sẽ có giá mắc hơn tầm 350k – 500k/ áo. Với áo măng tô thường có giá từ 450k – 700k. Những mẫu áo len trên 700k thường phải có một đặc điểm gì đặc biệt, như len, hoặc hoạ tiết hay kiểu dáng. Các mẫu áo có giá trị trên 1 triệu thì cần phải xem xét kỹ lưỡng xem có đáng tiền không hay do giá bị thách lên.

Cô cũng có lần chia sẻ về địa điểm mua áo len để không bị hớ, các bạn có thể đọc nha.

Hy vọng qua bài biết mọi người đã có thể tự tin mua sắm đồ len cho mình. Có gì cần cứ alo cô sdt 0917937789 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *